4 dấu hiệu thận kém ở nam giới, cảnh báo nguy cơ khó có con

Đảm bảo sức khỏe của thận là điều rất quan trọng với nam giới. Nhiều người đàn ông dù còn trẻ cũng đã xuất hiện tình trạng thận yếu. Khi chức năng thận giảm dần, rất nhiều bệnh sẽ tìm đến, bao gồm cả ảnh hưởng đến chuyện phòng the cũng như khả năng làm bố.

Thận có chức năng sản xuất ra một số loại hormone. Khi mắc các bệnh về thận, quá trình sản sinh hormone sẽ bị ảnh hưởng, dẫn đến mất cân bằng nội tiết tố. Hậu quả gây ra là giảm ham muốn tình dục ở nam giới.

4 dấu hiệu bên ngoài tiết lộ một người đàn ông thận yếu, có thể khó làm bố - Ảnh 1.

Bên cạnh đó, thận yếu còn ảnh hưởng trực tiếp đến sự lưu thông của máu đến dương vật. Đối với bệnh nhân gặp các vấn đề về thận, máu đến dương vật thường không đủ để đạt độ cương cứng, thậm chí có thể dẫn đến một số bệnh lý khác là rối loạn cương dương, rối loạn xuất tinh (xuất tinh sớm hoặc không xuất tinh).

Vì vậy, trong cuộc sống hàng ngày, nam giới nên làm tốt công tác dưỡng sinh, bảo vệ sức khỏe của thận để chức năng thận hoạt động bình thường, ngăn ngừa sự xuất hiện của bệnh lý sau này.

Làm thế nào để nhận ra một người đàn ông có thận không khỏe?

Người đàn ông có thận không khỏe, cơ thể thường sẽ có 4 dấu hiệu ra bên ngoài.

1. Sưng chi dưới

Nếu chức năng thận trở nên yếu đi, chúng ta sẽ thấy chi dưới bị sưng. Đó là bởi vì cơ thể không thể bài tiết kịp thời. Bởi vì thận là cơ quan trao đổi chất rất quan trọng của cơ thể con người, chỉ khi thận làm việc bình thường mới có thể bài tiết nước dư thừa ra khỏi cơ thể.

2. Sắc mặt kém

Thận tốt hay xấu cũng có thể thông qua sắc mặt để đánh giá. Nếu chức năng thận bình thường, độc tố sẽ nhanh chóng chuyển hóa ra ngoài, nhơd vậy mà sắc mặt sẽ tương đối hồng hào. Điều này có nghĩa là cơ thể đang ở một trạng thái khỏe mạnh. Nếu thận hoạt động kém, khuôn mặt rõ ràng sẽ trở nên tồi tệ hơn, đây là biểu hiện của thận hư.

4 dấu hiệu bên ngoài tiết lộ một người đàn ông thận yếu, có thể khó làm bố - Ảnh 3.

3. Đau thắt lưng

Thận của người đàn ông có khỏe mạnh hay không có thể thông qua trạng thái của thắt lưng để biết. Nếu thắt lưng khỏe, không có cảm giác đau đớn, thì chứng tỏ là thận khỏe mạnh. Thận hư sẽ ảnh hưởng đến thắt lưng, ví dụ như xuất hiện tình trạng đau nhức. Vì vậy, khi tín hiệu này phát ra, nó có nghĩa là cơ thể của bạn có vấn đề, phải điều chỉnh kịp thời.

4. Móng tay bất thường

Chúng ta cũng có thể xác định tình trạng chức năng thận của một người đàn ông thông qua màu sắc của móng tay. Hầu hết những người có thận không khỏe thường có móng tay nhợt nhạt, dễ bị khô. Móng tay của người khỏe mạnh thường là hồng hào và bề mặt mịn màng.

4 dấu hiệu bên ngoài tiết lộ một người đàn ông thận yếu, có thể khó làm bố - Ảnh 4.

Làm thế nào chúng ta có thể bảo vệ chức năng thận của nam giới?

Không thức khuya

Thức khuya gây hại rất lớn cho cơ thể, cho dù bạn là nam hay nữ giới. Đặc biệt, với nam giới, thường xuyên thức khuya trong thời gian dài sẽ khiến gan không được cung cấp đủ lượng máu cần thiết gây tổn thương tế bào gan, thận. Tác hại của thức khuya đối với nam giới làm tổn thương hai bộ phận này thường diễn ra âm thầm, tích tụ nhiều ngày và gây hậu quả nghiêm trọng.

Không những thế, nam giới thức khuya càng nhiều càng có khả năng cao mắc bệnh rối loạn cương dương do nồng độ hormone testosterone trong cơ thể suy giảm. Điều này gây ảnh hưởng đến nhu cầu tình dục và đời sống vợ chồng, dễ dẫn đến vô sinh ở nam giới.

4 dấu hiệu bên ngoài tiết lộ một người đàn ông thận yếu, có thể khó làm bố - Ảnh 5.

Có chế độ ăn lành mạnh

Chúng ta cần giảm lượng muối ăn hàng ngày trong khoảng từ 5-6 gram (tương đương 01 muỗng cà phê chia 03 bữa trong 1 ngày). Nên hạn chế ăn các thực phẩm đã chế biến sẵn như đồ hộp, giò lụa, xúc xích, cá khô… vì chúng chứa nhiều muối. Nên tự nấu ăn cho mình bằng những nguyên liệu tươi ngon để kiểm soát lượng muối tốt hơn.

Có đời sống tình dục hợp lý

Đời sống tình dục quá thường xuyên cũng sẽ làm cho thận bị suy kiệt. Vì vậy, nam giới không nên quan hệ tình dục quá mức, điều này rất bất lợi cho sức khỏe thể chất nói chung và thận nói riêng.

https://afamily.vn/4-dau-hieu-ben-ngoai-tiet-lo-mot-nguoi-dan-ong-than-yeu-co-the-kho-lam-bo-20220619200644669.chn

READ  Người bị rắn mang bành cắn được cai máy thở

About Mai Nguyen Anh

Check Also

Hóa ra 3 loại thịt này chính là “thuốc bổ thượng hạng” của Đông y

Kẻ thù lớn nhất của phụ nữ là lão hóa, vì nó là gốc rễ …