Phát hiện bệnh nhi nhiễm đậu mùa khỉ đầu tiên trên thế giới

Theo Midi Libre, ca nhiễm trên được phát hiện vào hôm 25-6 và bệnh nhân không biểu hiện triệu chứng đáng lo ngại. Truyền thông địa phương cho biết giới chức đã triển khai các biện pháp phòng ngừa và phụ huynh của các học sinh chung trường với bệnh nhân nêu trên đã được báo cáo tình hình.

Giới chức y tế Pháp đã nhắc nhở người dân rằng đặc điểm và khả năng lây nhiễm của bệnh đậu mùa khỉ đồng nghĩa nó có thể lây lan trong gia đình khi các thành viên sinh hoạt và ăn uống chung. Bệnh có thể lây nhiễm thông qua tiếp xúc gần với một người biểu hiện triệu chứng.

Phát hiện bệnh nhi nhiễm đậu mùa khỉ đầu tiên trên thế giới - Ảnh 1.

Bệnh đậu mùa khỉ hiện chủ yếu lây lan ở Tây Âu. Ảnh: Midi Libre

Thế giới đến giờ đã xác định hơn 3.200 trường hợp nhiễm đậu mùa khỉ. Tuy nhiên, Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) cuối tuần rồi khẳng định hiện vẫn chưa phải là thời điểm để tuyên bố đậu mùa khỉ là đại dịch toàn cầu. Dịch chủ yếu ảnh hưởng các nước Tây Âu.

“Ngoài ra, kể từ đầu năm 2022, gần 1.500 trường hợp nghi nhiễm và khoảng 70 trường hợp tử vong đã được báo cáo ở Trung Phi, chủ yếu ở Cộng hòa Dân chủ Congo, Cộng hòa Trung Phi và Cameroon” – Tổng giám đốc WHO Tedros Adhanom Ghebreyesu cho biết thêm trong buổi họp báo hôm 25-6.

Mặc dù WHO chưa ban bố tình trạng khẩn cấp toàn cầu, ủy ban ứng phó khẩn cấp của cơ quan này đã bày tỏ nỗi lo sâu sắc liên quan đến quy mô cũng như tốc độ lây nhiễm của đậu mùa khỉ, nhất là khi giới chuyên gia vẫn còn nhiều điều chưa biết về căn bệnh này.

About Mai Nguyen Anh

Check Also

9 thực phẩm giúp giữ ấm cơ thể và tăng cường miễn dịch vào mùa đông

Thực phẩm bạn ăn sẽ ảnh hưởng đến cơ thể của bạn. Khi nhiệt độ …