Hải Dương ghi nhận trường hợp đầu tiên nhiễm biến thể phụ BA.5.2 của Omicron

Theo Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật tỉnh Hải Dương, trên địa bàn vừa ghi nhận 1 bệnh nhân mắc COVID-19 nhiễm biến thể phụ BA.5.2 đầu tiên và 1 trường hợp nhiễm biến thể phụ BA.2. Trước đó, đơn vị này đã lấy mẫu bệnh phẩm ngẫu nhiên trên 4 bệnh nhân mắc COVID-19 gửi Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương.

Trường hợp nhiễm biến thể phụ BA.5.2 đầu tiên ở Hải Dương được xác định là nữ giới, sinh năm 1997, trú tại TP. Hải Dương. Qua điều tra dịch tễ cho thấy, bệnh nhân này đã được tiêm 3 mũi vaccine phòng COVID-19.

Hải Dương: Ghi nhận trường hợp đầu tiên nhiễm biến thể phụ BA.5.2 - Ảnh 1.

Tỉnh Hải Dương ghi nhận ca bệnh mắc COVID-19 đầu tiên nhiễm biến thể phụ BA.5.2 Ảnh: Đ.Tùy

Liên quan đến vấn đề trên, Sở Y tế tỉnh Hải Dương vừa ban hành công văn đề nghị các sở, ban, ngành, đoàn thể; các huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn phối hợp chặt chẽ với ngành Y tế tăng cường công tác phòng chống dịch, tiêm chủng vaccine phòng COVID-19

Cũng theo Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật tỉnh Hải Dương, ngày hôm qua (21/7), địa phương này ghi nhận thêm 21 ca mắc COVID-19 mới. Trong ngày có 24 bệnh nhân được điều trị khỏi về nhà và không có trường hợp tử vong. 

Tính đến 21/7, tỉnh Hải Dương có hơn 1 triệu người từ 18 tuổi trở lên đã tiêm 3 mũi vaccine phòng COVID-19 (đạt 75,85%) và 41.875 người đã tiêm mũi 4 vaccine …

About Mai Nguyen Anh

Check Also

9 thực phẩm giúp giữ ấm cơ thể và tăng cường miễn dịch vào mùa đông

Thực phẩm bạn ăn sẽ ảnh hưởng đến cơ thể của bạn. Khi nhiệt độ …