Cách chọn laptop cho sinh viên lập trình, cho lập trình viênHãy chọn mua máy tính có cấu hình mạnh nhất với ngân sách mà bạn có. Việc sở hữu một máy tính có cấu hình đủ mạnh sẽ mang lại cho bạn rất nhiều lợi ích, như xử lý nhanh chóng giúp tiết kiệm thời gian, hạn chế tình trạng giật lag, đảm bảo sự bền bỉ khi phải xử lý thường xuyên các tác vụ nặng…

CPU: Kinh nghiệm chọn CPU là càng mạnh, càng mới thì càng tốt. Mỗi năm, các nhà sản xuất vi xử lý đều cố gắng nâng cấp các sản phẩm của mình, nhằm mang lại hiệu suất tốt hơn, trải nghiệm tốt hơn, và tiết kiệm điện hơn. Một chip xử lý Intel Core i5 thực tế là đã đủ dùng rồi, nhưng nếu ngân sách không phải là rào cản lớn đối với bạn, hãy chọn dòng chip Core i7 hoặc i9 để có được hiệu năng tốt hơn.
GPU: GPU không phải là yếu tố quá quan trọng, vì nhiều mẫu card onboard hiện nay có chất lượng rất tốt, đủ dùng để lập trình. Tuy nhiên, nếu bạn là kỹ thuật viên lập trình game hoặc lập trình những sản phẩm chuyên về hình ảnh, hãy chọn những mẫu máy có card đồ họa rời để có được trải nghiệm testing tốt nhất.
RAM: Càng nhiều càng tốt. Các phần mềm lập trình thường nặng và ngốn RAM, chưa kể đến việc bạn thường phải mở nhiều tác vụ cùng một lúc. Về cơ bản, 1 thanh RAM có dung lượng 8GB là đã đủ dùng rồi, nhưng nếu dư dả hơn về ngân sách, hãy chọn thanh RAM có dung lượng 16 hoặc 32GB.
Ổ cứng: Mặc dù có mức giá rẻ hơn, nhưng HDD thực sự đã lỗi thời, cho tốc độ đọc ghi rất kém. Hãy chọn mua những mẫu máy được trang bị loại ổ cứng tối ưu nhất hiện nay như SSD NVMe, Intel Optane…, có hỗ trợ khe cắm bổ sung để có thể nâng cấp khi cần.
Những yếu tố khác

READ  Back to School 2020 - Tư vấn lựa chọn laptop sinh viên theo từng khối ngành

Sẽ rất sai lầm nếu chỉ chú trọng đến cấu hình khi chọn mua máy tính cho dân kỹ thuật, lập trình viên mà bỏ qua những yếu tố khác. Cấu hình là yếu tố quan trọng nhất, đúng, nhưng chính những thành phần khác như màn hình, bàn phím, tản nhiệt, pin… mới là thứ bạn tương tác trực tiếp, ảnh hưởng lớn đến trải nghiệm lập trình. Thử tưởng tượng xem, mọi thứ sẽ tồi tệ như thế nào nếu bạn phải lập trình trên chiếc màn hình rỗ, bàn phím “cùi”, tỏa nhiệt nóng, yếu pin?

Màn hình: Hãy chọn màn hình có kích thước đủ lớn, hiển thị rõ nét, độ phân giải ít nhất đạt Full HD.
Bàn phím: Thao tác thoải mái, độ nảy tốt, hành trình phím rộng, kích thước vừa đủ để hạn chế tình trạng gõ nhầm.
Tản nhiệt: Hãy chọn mẫu máy có hệ thống tản nhiệt tốt, đảm bảo quá trình sử dụng không quá nóng, không ảnh hưởng đến các linh kiện khác bên trong.
Dung lượng pin: Không cần phải quá lớn đâu, nhưng đảm bảo đủ dùng trong 1 ngày là được. Tất nhiên, bạn có thể cắm sạc cả ngày, nhưng như thế lại ảnh hưởng đến tuổi thọ của máy thì không hay.
Trọng lượng: Nếu bạn chọn mua laptop để lập trình, hãy cân nhắc đến yếu tố trọng lượng. Những chiếc máy có cấu hình mạnh thường không quá mỏng hoặc nhẹ, nhưng cần phải đủ thoải mái để quá trình mang vác dễ chịu hơn.
Nên chọn máy Mac hoặc Dell
————————————————————————————————-
KẾT NỐI VỚI ĐỨC
Web:
Fanpage:
Group:
Fb:
#lập_trình #ga_lap_trinh

READ  Lí do nên mua LAPTOP GAMING để HỌC TẬP !!!

Bạn đang theo dõi chuyên mục tin tức, công nghệ mới nhất của 24htivi.net

Chuyên mục tổng hợp những thủ thuật máy tính, mẹo vặt công nghệ hay giúp bạn xử lý những rắc rối trong công việc hàng ngày.
Hy vọng các bài viết hữu ích với bạn đọc. Hãy chia sẻ bài viết này nhé!

About trangdh

Check Also

Hướng dẫn căn lề trang in 2 mặt đối xứng nhau trong Word

Thông thường, khi in báo cáo thì chúng ta thường căn lề trái rộng hơn …

3 comments

  1. Dùng mac ổn nhất

  2. A khuyên các bạn sinh viên mua con M1 luôn cho nhanh. Để trở thành lập trình viên phải mua M1 :)))

  3. Hiếu Nguyễn

    Amd ryzen 7-3750H của acer aspire 7 lập trình vs game ngon k a