Để con trở thành “thế hệ vàng” mẹ đừng quên làm việc này khi mang bầu

Mang thai, sinh con là một trong những điều tuyệt vời nhất trong cuộc đời người phụ nữ. Có những người mất biết bao năm mới có được “mầm sống”, có người phải kiên cường hi sinh nhiều thứ của bản thân để giữ được con trong bụng để rồi không giấu nổi nước mắt khi nghe con cất tiếng khóc chào đời.

Hành trình mang thai không phải là những tháng ngày dễ dàng với tất cả các mẹ. Thế nhưng, có một điểm chung là mẹ bầu nào cũng luôn mong muốn những điều tốt nhất cho con, cho dù đó là hành trình 9 tháng 10 ngày mẹ có thể phải đối mặt với nhiều lo lắng cả về tâm lý cũng như rắc rối về sức khỏe.

Để con trở thành “thế hệ vàng” mẹ đừng quên làm việc này khi mang bầu - Ảnh 1.

Hệ miễn dịch của mẹ suy yếu hơn khi mang bầu

Trong suốt thai kỳ, hệ miễn dịch của mẹ bị suy giảm hơn bình thường và điều này cũng ít nhiều ảnh hưởng đến thai nhi. Một nghiên cứu tại Đại học Stanford (Mỹ) cho thấy có sự thay đổi đáng kể của hệ miễn dịch ở phụ nữ trong quá trình mang thai. Các mẹ bầu dễ nhiễm trùng và bị lây bệnh hơn so với những chị em khác. Ngoài lý do thay đổi về nồng độ nội tiết tố nữ, một lý giải được các nhà khoa học đưa ra là: hệ miễn dịch của mẹ phải kìm nén trong thai kỳ để ngăn không cho cơ thể từ chối thai nhi.

Hệ miễn dịch bị suy giảm khiến mẹ bầu dễ gặp những vấn đề như: cảm cúm, cảm lạnh hay các bệnh viêm nhiễm, nhiễm trùng… Nhất là trong thời điểm Covid-19 vẫn chưa được kiểm soát triệt để như hiện nay, nguy cơ dễ mắc bệnh càng cao hơn.

Chăm sóc hệ miễn dịch trong thai kỳ là điều cực kì quan trọng

Một hệ miễn dịch khỏe giúp mẹ hạn chế các nguy cơ lây nhiễm bệnh, hạn chế sự tấn công của virus gây ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe thai nhi. Muốn vậy, ngoài lịch sinh hoạt phù hợp, mẹ bầu cần hết sức chú ý đến dinh dưỡng. 

Để con trở thành “thế hệ vàng” mẹ đừng quên làm việc này khi mang bầu - Ảnh 2.

Chế độ dinh dưỡng trong thai kỳ rất quan trọng vì nó có thể giúp tăng sức đề kháng và phòng ngừa nguy cơ mắc bệnh. Theo Đại học Sản phụ khoa Hoa Kỳ (ACOG), dinh dưỡng trong thai kỳ rất quan trọng trong việc ngăn ngừa các dị tật bẩm sinh, giúp cho sự phát triển toàn diện của trẻ.

Bên cạnh việc ăn uống đầy đủ, mẹ bầu cũng nên quan tâm đến việc uống thêm sữa để bổ sung những kháng thể cần thiết để hỗ trợ tăng cường miễn dịch, đặc biệt là kháng thể IgG. Đây là loại kháng thể được mẹ truyền cho con trong những tuần cuối thai kỳ giúp bảo vệ và trẻ cũng như cho trẻ một hệ miễn dịch thật tốt sau sinh.

Để con trở thành “thế hệ vàng” mẹ đừng quên làm việc này khi mang bầu - Ảnh 3.

Vậy ăn uống như thế nào, nên uống sữa gì để có đủ dinh dưỡng và kháng thể giúp mẹ khỏe mạnh, đồng thời bảo vệ con trước các mầm bệnh, phát triển an toàn và sẵn sàng chào đời trở thành “thế hệ vàng” với những lợi thế miễn dịch sẵn có từ nền tảng khỏe mạnh ngay từ trong bụng mẹ?. 

Tất cả những thắc mắc, lo lắng này của các mẹ bầu sẽ được giải đáp trong buổi tọa đàm “Miễn dịch khỏe cho mẹ bầu, sẵn sàng đón con yêu”. 

Để con trở thành “thế hệ vàng” mẹ đừng quên làm việc này khi mang bầu - Ảnh 4.

Cùng tham gia chia sẻ trong chương trình có BS Nguyễn Thị Thu Liễu – Giảng viên Bộ môn Dinh dưỡng và An toàn thực phẩm, Đại học Y Hà Nội; Phó trưởng khoa Dinh dưỡng – Bệnh viện phụ sản Trung ương và Ths. Dược sỹ : Ngô Huyền Trang – chuyên gia dinh dưỡng đến từ VitaDairy.  

Chương trình có sự đồng hành, tài trợ của công ty CP Sữa VitaDairy Việt Nam. Dựa trên nền tảng nghiên cứu khoa học về dinh dưỡng, VitaDairy đã nghiên cứu hàng ngàn bữa ăn của người Việt để tạo ra những dòng sản phẩm dinh dưỡng đa dạng, mang tiêu chuẩn quốc tế và phù hợp với nhu cầu, thể trạng cũng như khẩu vị của người Việt Nam. 

Chương trình được phát vào 19h30 ngày 23/09/2022 trên fanpage của aFamily.vn và Soha.vn, VitaDairy – Vì Con Mẹ Chọn. Ngay từ bây giờ, quý độc giả có thể gửi câu hỏi tại đây để được các bác sĩ, chuyên gia giải đáp trong chương trình.

Để con trở thành “thế hệ vàng” mẹ đừng quên làm việc này khi mang bầu - Ảnh 5.

READ  51 người BV Đức Giang âm tính sau xúc tiếp bệnh nhân Covid-19

About Mai Nguyen Anh

Check Also

Tưởng quen mà nhiều điều vẫn lạ

Không chỉ là phần đầu tiên của hệ tiêu hóa, miệng còn đóng vai trò …

Trả lời