“Bước chạy vì một Việt Nam vượt trội” thu hút 14.000 vận động viên tham dự

Giải Marathon quốc tế TP.HCM Techcombank lần thứ 5 mang thông điệp “Bước chạy vì một Việt Nam vượt trội” với chuỗi hoạt động từ 9 – 11/12. 

Được kỳ vọng sẽ giữ vững vị thế là giải chạy quy mô nhất Việt Nam, ở mùa giải thứ 5 này, sự kiện có sự góp mặt của hàng ngàn vận động viên, trong đó gần 10% là vận động viên quốc tịch nước ngoài đến từ 64 quốc gia. 

“Bước chạy vì một Việt Nam vượt trội”: Sự kiện thu hút 14.000 vận động viên tham dự - Ảnh 1.

Họp báo giới thiệu giải marathon quốc tế TP Hồ Chí Minh lần thứ 5.

Theo bà Nguyễn Thị Ánh Hoa, Giám đốc Sở Du lịch TP.HCM cho biết, đây là cuộc thi thu hút du lịch thành phố đặt kỳ vọng giải chạy là dấu son của Tuần lễ Du lịch TP.HCM lần thứ 2. Đồng thời, giải chạy còn tạo sự lan tỏa trong cộng đồng, quảng bá lối sống tích cực rèn luyện thể thao hàng ngày để có sức khỏe tốt nhất.

Ông Mai Bá Hùng, Phó Giám đốc Sở Văn hoá và Thể Thao TP. Hồ Chí Minh chia sẻ: “Phát triển từ chủ trương nâng cao sức khỏe toàn dân, chúng tôi rất vui mừng khi có ngày càng nhiều cá nhân, doanh nghiệp, câu lạc bộ quan tâm tới quá trình tập luyện và tham gia các hoạt động nâng cao sức khỏe cộng đồng, đặc biệt tham gia vào giải chạy Marathon Quốc tế Thành phố Hồ Chí Minh Mùa thứ 5”. 

Cũng theo ông Hùng đây có thể được coi là biểu tượng thể thao của thành phố khi luôn là một trong số những hoạt động cộng đồng gây chú ý và tạo ra nhiều ảnh hưởng tích cực nhất tới cộng đồng người dân. 

READ  1 thời điểm không dùng, 6 kiểu người không ăn

Sự kiện góp phần kêu gọi bảo vệ môi trường và đóng góp cho các Quỹ từ thiện Thành phố. Đây cũng là điểm nhấn của chuỗi hoạt động du lịch- thể thao- âm nhạc trong khuôn khổ Tuần lễ Du lịch TP.HCM lần 2.

Cung đường chạy năm nay được thiết kế đặc biệt, đi qua 5 quận trung tâm và TP Thủ Đức, qua những biểu tượng văn hóa du lịch TP.HCM như Nhà thờ Đức Bà, Bưu điện Thành phố, UBND Thành phố, Nhà hát Thành phố, Bến cảng Nhà Rồng, cầu Thủ Thiêm 2. 

Giải Marathon Quốc tế TP.HCM Techcombank mùa thứ 5 vẫn đang mở cổng đăng ký tại www.marathonhcmc.com và đóng cổng đăng kí vào ngày 25/11/2022.

About Mai Nguyen Anh

Check Also

Sai lầm khi sử dụng nồi cơm điện gây hại cho sức khỏe

Trong gian bếp của mỗi gia đình, chắc hẳn nhà ai cũng phải có một …