3 loại thực phẩm ăn uống nhiều sẽ làm cho tóc bạc sớm

Khi bạn già đi, tóc của bạn sẽ chuyển sang màu xám hoặc trắng. Nhưng nếu bạn bắt đầu phát hiện ra những sợi tóc trắng vào cuối những năm 20 tuổi thì đó có thể là một vấn đề đáng lo ngại. Rất nhiều nguyên nhân dẫn đến tóc bạc như gen, căng thẳng, thiếu vitamin và thậm chí là hút thuốc. Tuy nhiên, có một số loại thực phẩm nếu ăn nhiều có thể đẩy nhanh quá trình bạc tóc.

Dưới đây là danh sách 3 loại đồ ăn, thức uống mà bạn phải tiêu thụ điều độ vì chúng có thể là nguyên nhân gây bạc tóc sớm đấy.

1. Ăn trứng sống

3 loại thực phẩm ăn uống nhiều sẽ làm cho tóc bạc sớm đến không ngờ - Ảnh 1.

Ăn trứng sống làm sản sinh ra chất avidin có hại trong việc hấp thụ chất dinh dưỡng

Theo nghiên cứu đăng trên tạp chí khoa học Science Direct, trứng sống có thể là nguyên nhân chính gây thiếu hụt biotin, vì chúng ngăn hệ thống GI của một người hấp thụ biotin.

Vitamin B7 – Biotin là một loại vitamin tan trong nước. Lòng trắng trứng sống chứa một loại protein là Avidin liên kết với Biotin làm ngăn chặn sự hấp thụ chất dinh dưỡng – nguyên nhân góp phần làm tóc bạc sớm. Các chuyên gia khuyên nên ăn trứng chín để hấp thụ biotin tốt hơn vì nhiệt độ của đồ chín sẽ phá hủy avidin.

Avidin được coi là thành phần khó ưa trong lòng trắng trứng trứng. Avidin được tìm thấy trong nhiều loại trứng, đặc biệt là lòng trắng trứng: trứng gà, chim cút,…

READ  Mỹ ngừng sử dụng xét nghiệm PCR Covid-19 cuối năm nay

2. Đường

3 loại thực phẩm ăn uống nhiều sẽ làm cho tóc bạc sớm đến không ngờ - Ảnh 2.

Đường có thể khiến tóc bạn chuyển sang màu trắng với tốc độ rất nhanh. Nếu bạn có chế độ ăn nhiều đường và thường xuyên thắc mắc tại sao những sợi tóc màu trắng đó lại xuất hiện, thì bạn đã có câu trả lời cho mình.

Theo Janet Renee là một chuyên gia dinh dưỡng lâm sàng có bằng Thạc sĩ Khoa học về dinh dưỡng tại Đại học Chicago, thực phẩm nhiều đường có khả năng khiến tóc bạc sớm do tác động gây lão hóa. Để tóc phát triển khỏe mạnh, vitamin E là dưỡng chất rất cần thiết nhưng đường cản trở sự hấp thụ loại vitamin này. Vì vậy, hãy kiềm chế cảm giác thèm ăn món tráng miệng ngọt ngào và theo dõi lượng đường nạp vào cơ thể vì nó có thể gây ra những hậu quả nghiêm trọng về lâu dài.

Theo nghiên cứu đăng trên tạp chí khoa học Science Direct, trứng sống có thể là nguyên nhân chính gây thiếu hụt biotin, vì chúng ngăn hệ thống GI của một người hấp thụ biotin.

3. Rượu

3 loại thực phẩm ăn uống nhiều sẽ làm cho tóc bạc sớm đến không ngờ - Ảnh 3.

Trong loại đồ uống này, có chứa chất nồng độ cồn etanol nên khi lạm dụng quá nhiều sẽ làm tổn thương các cơ quan bên trong cơ thể và quá trình lão hóa của cơ thể diễn ra nhanh chóng. Theo các chuyên gia, nam giới tiêu thụ nhiều chất cồn sẽ gây ra những tác động xấu đến cơ thể, đặc biệt là mái tóc.

Rượu là một loại đồ uống chứa cồn, ảnh hưởng mạnh mẽ tới việc hấp thụ chất dinh dưỡng. Rượu làm giảm khả năng hấp thụ các vitamin B cần thiết mà cơ thể cần để duy trì sức khỏe tốt, đặc biệt cho da và tóc (cụ thể là B-12). Không những thế, uống quá nhiều, rượu dẫn đến tình trạng thiếu nước, mất nước, thiếu kẽm, thiếu sắt, do chức năng gan bị suy giảm .

Nếu như hạn chế sử dụng rượu hay tiêu thụ rượu đúng liều lượng cho phép thì sẽ rất có lợi cho sức khỏe. Không thể chắc chắn rằng việc hạn chế sử dụng rượu, bia làm mái tóc đen trở lại, nhưng có thể nói rằng là sức khỏe của bạn sẽ ổn định hơn, tinh thần thoải mái, ăn ngon hơn. 

Nếu sau vài tháng, bạn tuân thủ một chế độ ăn uống cải thiện mà không thấy tóc bạc chậm lại thì có thể có một thủ phạm khác. Một số bệnh có thể gây ra tóc bạc sớm như là bệnh suy giáp. Suy giáp – tình trạng tuyến giáp của bạn không sản xuất đủ hormone – thường gây ra hiện tượng bạc tóc sớm. Hãy đi kiểm tra tuyến giáp của bạn để loại trừ nó là nguyên nhân khiến bạn bị bạc tóc nhé. 

About Mai Nguyen Anh

Check Also

3 loại nước giúp Lee Young Ae trẻ lâu

Theo Elle, ở độ tuổi 50, Lee Young Ae chia sẻ, cô luôn tìm cách …